fbpx

Venom và Eddie Brock sinh con, chính thức trở thành những ông bố bá đạo nhất.

 

 

 

Chúc mừng gia đình nhỏ bé của Venom và Eddie sắp chào đón thêm thành viên mới.

 

Sau một thời gian dài thì Eddie Brock và Venom Symbiote đã quyết định sẽ đi đến một mối quan hệ bình đẳng và bền vững giữa kí sinh trùng và vật chủ. Eddie và Venom đã trải qua một khoảng thời gian bên nhau, những ngày tháng tay trong tay cùng làm việc ác, trải qua những trận chiến bị ăn hành sml, những lần bị chia cắt thì cuối cùng hai anh cũng đã đoàn tụ và nhận ra đối phương chính là chân ái của đời mình.

 

Cũng như nhiều cặp đôi khác, Venom và Eddie gặp không ít rắc rối trong việc bắt đầu mối quan hệ của họ, nhưng với sự tin tưởng mà họ dành cho nhau thì mối quan hệ này đã tiến thêm một bước lớn.

 

Nên nhớ rằng cả Venom và Eddie đều không còn là những nhân vật mà bạn từng biết trong loạt truyện Spider-man nữa. Sau khi kí sinh trên một loạt các các vật chủ độc ác, thô lỗ  cùng một chuyến trở về thăm hành tinh quê hương Klyntar, Venom Symbiote đã suy nghĩ nhiều hơn về việc lựa chọn vật chủ và rồi nó bây giờ đơn giản chỉ muốn được sống trong an toàn và hạnh phúc với một người trên thế giới này, người mà có thể hiểu được nó. Còn về phía Eddie, sau khi mất đi Symbiote và tự nhìn lại những gì trải qua trong quá khứ và nhận ra mình đã sống như một thằng khốn nạn, thì giờ đây Eddie nhận ra rằng anh không thể là chính mình nếu thiếu Symbiote cùng với niềm khao khát muốn bảo vệ người quan trọng nhất đời mình.

 

Nói một cách đơn giản thì cả hai rất giống nhau, nhưng thông qua một vài vấn đề đã từng xảy ra trước đây trong loạt phim Venom của Mike Costa thì có một điều gì đó không ổn đang xảy ra giữa hai người. Trong khi Eddie ngủ, ranh giới giữa ý thức của cả hai trở nên mơ hồ,  điều này đã tác động kỳ lạ đến những giấc mơ của họ. Trong quá khứ, khi Eddie mơ thấy mình đang bay lượn trên bầu trời và quấy phá người khác thì nó cũng đồng nghĩa với việc Venom đang chiếm lấy cơ thể của Eddie trong khi anh hoàn toàn không biết gì về điều đó để tham gia vào những trò vui bất tận.

 

Nhưng trong “The Nativity” ở phần 164 (và tiếp tục trong Venom phần 165 của tuần này), những giấc mơ của Eddie luôn liên quan tới những đứa con trước của Venom, anh không thể thoát khỏi những giấc mơ này và nó luôn khiến Eddie giật mình tỉnh giấc.

 

 

 

Mặc dù giấc mơ không hề mang tính bạo lực hoặc ghê rợn, nhưng lại khiến Eddie nôn mửa dữ dội, và khi anh hỏi Venom về những giấc mơ của mình , Symbiote đã tìm cách lảng tránh và khẳng định rằng, đó đơn giản chỉ là sản phẩm trong tiềm thức của Eddie.

 

Ban đầu, Eddie tin vào lời nói của Venom, nhưng sau khi Symbiote cố gắng chạy trốn trong một cuộc chiến chống lại Shocker và những giấc mơ liên quan đến những đứa trẻ vẫn tiếp tục, những nghi ngờ lại một lần nữa được khơi lên . Mãi cho đến khi tên khủng bố bị bắt bởi Claire Dixon và lực lượng đặc nhiệm Symbiote, thì bí mật của Venom mới được tiết lộ: Họ đang mang thai.

 

 

Trao đổi cộng sinh là một trong những điều thú vị và mới lạ về cách sinh sản của symbiote. Mặc dù các sinh vật cộng sinh có thể cảm nhận được con cái của mình trong khi mang thai và sau khi chúng sinh ra và di chuyển ra khỏi cơ thể, thì không nhất thiết là vật chủ sẽ nhận thức được rằng có một Symbiote con đã được tạo ra.

 

Khi Symbiote lần đầu tiên chuẩn bị sinh Carnage, trong cuộc trốn thoát của nó và Eddie khỏi nhà tù trong The Amazing Spider-Man phần 345, Venom không nghĩ sẽ nói sự thật với người bạn đời của mình vì tất cả những hỗn loạn và nguy hiểm mà họ đang phải đối mặt. Tuy nhiên, lý do mà Venom cố tình che giấu quá trình sinh học này của nó lại chứa đựng rất nhiều cảm xúc. Bởi vì cả Eddie và Venom ít nhiều đã từ bỏ cuộc sống của họ như những nhân vật phản diện, nên Symbiote lo ngại rằng con cháu của nó sẽ như thế nào- nhân từ như cha mẹ, hay đáng sợ như những anh chị lớn của nó. Đó là một mối quan tâm dễ hiểu để giải thích vì sao Symbiote lại không cảm thấy thoải mái khi chia sẻ điều này với Eddie, nhưng nó đã cố gắng thông báo cho Spider-Woman- người đã đem họ thoát khỏi tổ chức, tìm kiếm những đứa trẻ và đưa họ đến nơi an toàn để sinh con.

 

Các vấn đề của Eddie và Venom trong giao tiếp và lòng tin là một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất trong các mối quan hệ của Venom kể từ khi nó sinh ra. Theo nghĩa đen thì Symbiote đang sống với dưới danh nghĩa là một kí sinh trùng nguy hiểm có thể giết chết Eddie bất cứ lúc nào, nhưng thực tế, ở một mức độ nào đó, đã có sự thỏa thuận và sự ổn định trong mối quan hệ của họ. Mặc dù đã không trung thực với Eddie và đặt cả hai vào tình thế nguy hiểm, thì cũng thật khó để không thông cảm với Venom về những suy nghĩ chu đáo của nó khi ấy.

 

 

Việc sinh nở của Venom và Eddie trở nên khó khăn hơn bình thường, phần lớn là vì Scorpion bất ngờ lao vào phòng mổ để cướp lấy Symbiote mới cho chính mình. Nhưng Eddie đã mạnh mẽ đứng lên và chứng minh rằng anh đã sẵn sàng để trở thành một người cha bằng cách rời khỏi Symbiote và một mình chiến đấu với Scorpion để  bảo vệ gia đình bé nhỏ của mình. Đó là một hành động chân thành xuất phát từ trái tim,thể hiện cho sự phát triển của Eddie Brock trong vai trò mới – một người cha  – và đó cũng là điều khiến cho những khoảnh khắc cuối cùng của “The nativity ” thật đau lòng và thú vị. Mặc dù lực lượng đặc nhiệm được gửi đến để lấy đi con của Venom đã tin rằng đứa trẻ đã chết, nhưng thật ra, em bé thực sự bị giấu đi bởi công ty Alchemax của Liz Allan. Hai người cho phép Alchemax thực hiện các thí nghiệm không gây hại cho đứa bé với điều kiện Venom sẽ được thăm con của họ hai lần một tuần và chính họ sẽ là người quyết định thời điểm sẵn sàng cho con họ liên kết với vật chủ đầu tiên.

 

Những chuyện đã xảy ra thật kỳ quặc, lạ lẫm và hạnh phúc đối với các bậc cha mẹ, và nó có thể là một sự khởi đầu của một cuộc sống hoàn toàn mới cho một người ngoài hành tinh, cho đến tận thời điểm này, vẫn luôn bị hiểu nhầm.

 

Dịch: Tê tê

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

3 Bình luận