fbpx

Tumblr tuyên bố cấm các bài viết có nội dung 18+ từ ngày 17/12

Như chúng ta đã biết Tumbr trở thành nền tảng mạng xã hội phong phú nhất lưu hành nội dung về đam mỹ, gay, boy love đặc biệt là nó cho phép chúng ta đăng những nội dung 18+ không cần che. 

Nhiều người trong chúng ta thường gọi nó với những cái tên thân thương như động gay, động buê đuê (Ở đây không có ý nhục mạ mà như một cách gọi vui)

Tumblr là một nền tảng phục vụ đa mục đích được kết hợp giữa ”microblog” (một dạng trang tin ngắn gọn dễ đọc) và mạng xã hội với giao diện Dashboard, tính năng độc đáo của Tumblr là ”reblog” giúp người dùng đăng lại nội dung không phải của mình một cách dễ dàng.

Với những lợi thế của riêng mình cùng  chính sách nới lỏng và cơ chế hoạt động của Tumblr đã mở ra một hướng đi khác trái ngược với hầu hết những nền tảng mạng xã hội khác: chia sẻ và quảng bá nội dung/dịch vụ người lớn mà họ thu về được rất nhiều người dùng trung.

Có thể nói, trong những năm qua, Tumblr chính là nơi mà nhiều người coi là nhà khi họ có thể tự do thể hiện chính mình trong cộng đồng LGBTQ+, cũng là nơi giao lưu trao đổi những niềm vui nhỏ bé của các hủ nữ, hủ nam.

Tuy nhiên và ngày 17/12 tới đây Tumblr sẽ cấm tất cả các nội dung người lớn, hình ảnh khỏa thân, mọi thứ mà trước đây vốn rất tự do cho mọi người.

Những hình ảnh thế này sẽ không bao giờ được upload lên nữa, thay vào đó có khi chúng ta sẽ phải đăng những bức hình che kín các bộ phận nhạy cảm như chúng ta vẫn thường khi đăng ảnh lên Facebook.

Lý do có lênh cấm này?

Một phần chắc có lẽ do ứng dụng Tumblr đã bị Apple gỡ khỏi App Store. Và có thể xem quyết định cải tổ nội dung của Tumblr là động thái quyết liệt nhất từ nhà sở hữu Verizon kể từ khi họ mua lại nền tảng này cùng Yahoo vào năm 2017. Ban quản trị Tumblr đang xác định và gắn cờ cảnh báo tất cả những trang cá nhân chứa nội dung khiêu dâm, chủ sở hữu những trang này có cơ hội để kháng cáo rằng nội dung của họ hợp lệ và có không đầy 2 tuần để ”thu vén” những dữ liệu cá nhân trước khi chúng bị xóa hoàn toàn.

Tumblr tuyên bố bỏ nội dung khiêu dâm, người dùng tuyên bố bỏ tumblr.  

 

Quyết định này đã gây ra ảnh hưởng vô cùng lớn đối và gây ra làn sóng phản ứng dữ dội từ  những người đang sử dụng tumblr, đặc biệt là với những hủ nữ chúng ta những người luôn coi tumblr như một nơi  thể hiện sở thích của bản thân và là một nguồn cực phong phú cho những sở thích của mình.

“Từ khi nào mà việc tự do thể hiện cảm xúc trên mạng lại trở thành một tội ác? Từ khi nào mà việc tấn công vào những nhóm người đặc biệt lại được coi là công việc vì lợi  ích cộng đồng?” Một người dùng tumblr lên tiếng

Không chỉ dùng lời lẽ để phản đối, hàng loạt người dùng đã quyết định từ bỏ ứng dụng này, đồng thời cũng kêu gọi mọi người tẩy chay nó.

 

Bên cạnh những hành động mãnh liệt này, cũng có rất nhiều người viết tâm thư gửi tới Tumblr hoặc mở ra các chiến dịch kêu gọi người dùng phản đối chính sách này của Tumblr.

Bạn nghĩ gì về chính sách mới này của tumblr?

Là một hủ nữ chân chính, là một người yêu cái đẹp trần trụi bạn nghĩ gì về quyết định này? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé.

Cập nhật các tin tức mới khác về cộng đồng những người yêu boy love tại đây.

Tê Tê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

5 Bình luận

  1. Ko tên

    Tôi muốn trang này lại tiếp tục đăng những truyện tranh và những hình ảnh khỏa thân ko che. Xin đừng đặc ra luật đó.